[Lý Sơn v1] Tập 0: Tàu cao tốc An Vĩnh

[Bài viết được dẫn từ facebook cá nhân, viết vào đầu tháng 2/2014]

Xuất phát từ Cảng Sa Kỳ, đoàn của mình gồm có 2 người là: mình và chính mình. Mình gặp 3 thanh niên đi du lịch với những dụng cụ đồ nghề nhìn rất chuyên nghiệp. Được biết họ đến từ Hà Nội và đi Lý Sơn lần đầu tiên sau chuyến đi ở Huế. Mình rất vui và háo hức, vì nơi đây được nhiều người biết đến và người ta cứ kháo nhau rằng “Lý Sơn đẹp lắm”

Tôi leo lên boong tàu. Boong tàu đông kín người. Đối với những người mới đi ra đảo lần đầu, đứng trên boong tàu hóng gió là 1 cảm giác thú vị nhất định phải thử. Đối với người dân đảo đi về, người ta đứng chờ để phát hiện ra khi nào hòn đảo lộ dần ở phía chân trời. Vị mặn của nước biển, vị mát của gió phả vào mặt khá mãnh liệt… Những tiếng reo hú ở boong tàu khoang dưới của mấy bạn nữ vang lên khi mũi tàu chặt sóng dội nước văng trắng xóa, những tiếng cười đùa của nhóm thanh niên đội nón tai bèo, tiếng động cơ chạy, tiếng sóng nưỡc văng… khiến cho đoàn tàu vui nhộn hẳn lên. Chẳng mấy chốc mà 1 tiếng đồng hồ trôi qua nhanh hắt.

Tàu cập cảng. Có một điều khiến mình phải bất ngờ: cảng ở đây nước trong quá. Mùi biển, mùi thủy hải sản xộc vào mũi nồng nặc… Mình đã đến Lý Sơn!

jpg jpg